Vén màn bí mật về tư thế ngủ an toàn cho bà bầu

Trong giai đoạn mang thai các bà bầu thường lo lắng cho sức khỏe của mình rất nhiều nên đôi khi vì cũng chỉ vì lo lắng quá nên dẫn tới stress căng thẳng mệt mỏi. Những sự lo lắng đã dẫn tới tình trạng nhiều bà bầu mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Khi giấc ngủ không đủ mỗi ngày sẽ làm cho sức khỏe của bà bầu rất tệ. Riêng với những bà bầu có giấc ngủ tốt thì điều quan tâm lại là tư thế ngủ như thế nào? Bởi khi ngủ các bà bầu thường nằm tự do để làm sao đạt được sự thoải mái nhất, theo lẽ đó có bà bầu thì nằm ngủ nghiêng bên trái, có bà bầu nằm ngủ nghiêng bên phải, có bà bầu nằm ngửa ngủ. Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì tư thế ngủ tốt nhất cho bà bầu bà cho cả thai nhi là tư thế ngủ nằm nghiêng bên trái

Tại sao lại ngủ lại phải nằm nghiêng bên trái?

Nghiên cứu sâu về đặc điểm sinh học ở người các bạn sẽ thấy các tĩnh mạch chủ của cơ thể nằm chủ yếu bên phải. Từ tuần thứ 16 trở đi thai nhi sẽ lớn nhanh, tạo ra sức nặng chèn ép lên tĩnh mạch khi bà bầu ngủ nằm nghiêng bên phải, hạn chế lưu thông máu vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi bào thai. Bà bầu nằm ngủ nghiêng bên phải sẽ khiến cho thai nhi thiếu dưỡng khí dẫn tới sự phát triển không tốt.

Khi bà bầu ngủ nằm ngửa thì sức nặng của thai nhi đè lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu lớn gây ra các nguy cơ về đau lưng, đau các khớp, bệnh trĩ. Không chỉ có thế mà nó còn gây ra sự giảm huyết áp làm chóng mặt, ngủ ngáy, tăng cân hay có thể là ngừng thở khi ngủ.

Gối chữ u chuyên dụng cho bà bầu Hahuma

Nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp cho thai nhi dễ cử động.

 

Làm thế nào để bà bầu có thể nằm nghiêng bên trái thoải mái?

Một số bà bầu biết được nằm nghiêng bên trái là tốt nhưng do thói quen trước đây là nằm nghiêng bên phải nên điều này đã gây ra tình trạng mất ngủ. Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và gợi ý rằng nên sử dụng gối ôm khi ngủ để hỗ trợ tư thế ngủ cho bà bầu tốt nhất. Một chiếc gối ôm phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

♥ Gối tựa vừa ôm vừa tựa lưng được: Nếu là gối thường thì bạn sẽ cần tới 2 chiếc gối sẽ rất phức tạp mà vẫn không có sự thoải mái.

♥ Sử dụng để ôm và gác chân giúp thả lỏng cơ chân không còn cảm giác bị chuột rút khi thai nhi lớn dần

♥ Gối ôm có sự hỗ trợ nâng đỡ đầu, vai, gáy và bụng tốt nhất.

Các trung tâm nghiên cứu về bà bầu đã đưa ra gợi ý về 1 chiếc gối ôm bà bầu hình chữ U mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho bà bầu khi nằm nghiêng bên trái hay khi ngủ nghiêng bên trái vừa nâng đỡ bụng lại tựa lưng không bị mỏi, hạn chế được sự chèn ép của thai nhi nên các mạch máu, cơ xương lưng.

 

Gối ôm chữ U là loại tốt nhất cho bà bà bầu

Khi ngủ với gối ôm chữ U bà bầu sẽ duỗi chân trái và co chân phải gác lên gối giảm được áp lực lên các khớp của  xương chậu  và giảm sưng phù ở mắt cá chân.

Khi cần tư vấn thêm về gối chữ U các bà bầu có thể liên hệ với HAHUMA, một nhà cung cấp gối chữ U hàng đầu tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây. HAHUMA có địa chỉ fanpage ♥ https://www.facebook.com/goibabau.goiomchuu.goiomdanhchomebau/photos_stream?tab=photos_albums hoặc hotline 0989 44 99 66 – 0902 269 700

Gối chữ U cho bà bầu Hahuma

Bài viết liên quan

Sử dụng gối chặn cho bà bầu như thế nào?
Sử dụng gối chặn cho bà bầu như thế nào?

Gối chặn bà bầu là tên được đặt cho...
Đọc tiếp

Bán vỏ gối chữ u bà bầu vải Hàn Quốc chính hãng Hahuma
Bán vỏ gối chữ u bà bầu vải Hàn Quốc chính hãng Hahuma

Mua vỏ gối chữ u bà bầu của Hãng nào tốt? Gối...
Đọc tiếp

Quà tặng cho vợ bầu ngày 20 tháng 10 chưa ai nói với bạn
Quà tặng cho vợ bầu ngày 20 tháng 10 chưa ai nói với bạn

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam,...
Đọc tiếp

Tặng quà gì cho vợ bầu ngày 20.10 ngày phụ nữ Việt Nam?
Tặng quà gì cho vợ bầu ngày 20.10 ngày phụ nữ Việt Nam?

20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức...
Đọc tiếp

Mua quà gì cho bà bầu mới sinh con?
Mua quà gì cho bà bầu mới sinh con?

Tặng quà cho bà mẹ mới sinh con là điều...
Đọc tiếp

Gối ôm bà bầu giá rẻ mua ở đâu uy tín?
Gối ôm bà bầu giá rẻ mua ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều...
Đọc tiếp