Dấu hiệu cho bạn biết bé có thể tập lẫy

Lẫy là một trong những mốc phát triển quan trọng của bé và bố mẹ nào cũng mong mỏi, hào hứng khi bé đến giai đoạn này. Lẫy giúp bé tăng sự vận động tự lập, hỗ trợ quá trình bé học bò, ngồi, đứng về sau và giúp bé tránh chứng bẹp đầu vì nằm quá nhiều. Do đó, bố mẹ cần để ý nhận biết thời điểm bé tập lẫy và hướng dẫn bé tập lẫy đúng cách.

Dấu hiệu bé có thể tập lẫy

Dấu hiệu 1

Khi bạn đặt bé nằm sấp, bé đã có thể tự nhấc đầu dậy và nâng phần ngực lên cao. Điều này cho thấy cơ ngực và cơ lưng của bé đã đủ cứng cáp để chịu trọng lực của cơ thể.

Dấu hiệu 2

Bé thích nằm nghiêng vì lúc này não bé đã hình thành việc tập lẫy nhưng chưa biết cách lẫy thế nào.

Bé  nằm nghiêng là dấu hiệu cho thấy bé có thể tập lẫy

Bạn hãy để ý dấu hiệu bé có thể tập lẫy để hướng dẫn bé tập lẫy

Dấu hiệu 3

Khi bạn đặt bé nằm sấp, bé có động tác như đang bơi bằng tay hay lúc bé nhìn thấy đồ vật ở gần, bé có thể dịch chuyển người lại gần.

Dấu hiệu 4

Khi bé nằm ngửa, hai chân bé hướng lên phía trước hay bé hay nhấc bàn chân đung đưa qua lại, đây là lúc bé bắt đầu có thể tập lẫy.

KHi bé tập lẫy các bố mẹ cần trông chừng cẩn thậ

Bạn nhớ trông chừng khi bé tập lẫy

Giúp bé học lẫy thế nào?

– Để giúp bé tập lẫy, bố mẹ nên thường xuyên cho bé tập nằm sấp mỗi ngày để bé bé phát triển xương cổ, xương đầu, xương sống cứng cáp hơn. Khi xương của bé đã cứng cáp, bé sẽ tự lật người khi đang nằm ngửa.

– Thời gian đầu mới biết lẫy, bé thường chỉ chống được một tay và nằm đè lên cánh tay kia nên hay òa khóc. Lúc này, bạn nhớ giúp bé rút cánh tay ra để bé không hoảng sợ và tiếp tục tập lẫy.

– Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho bé tập lẫy 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 2 – 3 phút, đừng để bé nằm quá lâu sẽ làm bé tức bụng, đau tay. Thời gian đầu, bạn có thể giúp bé lật người trở lại, về sau bé sẽ tự lật người khi đang nằm sấp tập lẫy.

– Mỗi lần bé tập lẫy, bố mẹ, ông bà hãy ở bên trông chừng bé, khen ngợi bé mỗi khi bé lẫy được, bé sẽ thích lẫy hơn. Bạn có thể đặt đồ chơi ở xa bé một chút để bé trườn đến lấy đồ chơi, giúp bé trườn thành thạo và về sau tập bò nhanh hơn.

– Bạn nhớ không cho bé tập lẫy lúc bé vừa bú xong vì sẽ làm bé bị tức bụng, nôn trớ sữa. Lúc bé đang cáu gắt cũng đừng bắt bé tập lẫy vì bé sẽ không chịu nghe lời và về sau sẽ trốn tập lẫy.

– Khi bé tập lẫy, bạn nhớ trông chừng bé, đừng để bé một mình nhất là ở trên giường cao, ghế sofa hay những nơi cao. Khi đã biết lẫy, các bé rất thích lẫy nên chỉ một cú lật người có thể gây tai nạn rất lớn.

Nhiều bà mẹ có bí kíp giúp con tập lẫy nhanh đó là cho bé dùng gối chữ C. Gối thiết kế hình chữ C để bạn đặt bé nằm lên gối, để bé tì phần ngực và cả 2 tay lên gối để nâng đầu lên và tập lẫy thật dễ dàng. Gối chữ C nâng đỡ phần ngực, bụng và tay của bé để bé không bị tức bụng, tức ngực hay đau tay khi nằm sấp lâu. Bé tì cả người lên chiếc gối êm ái, hóng chuyện với bố mẹ hay dùng hai tay khám phá đồ chơi.

gối tập ngồi cho bé tại Hahuma

Dùng gối chữ C giúp bé tập lẫy dễ dàng

Vỏ gối may bằng vải cotton mềm mịn, thấm mồ hôi tốt nên bé nằm lâu cũng không bị hầm nóng da. Bông nhồi bên trong là bông xơ có độ phồng tốt, không chứa hóa chất độc hại nên mẹ yên tâm cho bé tập lẫy với gối chữ C. Gối có nhiều màu sắc bắt mắt và có thể tháo vỏ gối ra giặt sạch. Gối chữ C còn dùng cho bé tập ngồi, bé nằm chơi rất tiện lợi. Bạn nên mua gối chữ C cho bé tập lẫy ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và sử dụng an toàn cho bé.

Bài viết liên quan

Sử dụng gối chặn cho bà bầu như thế nào?
Sử dụng gối chặn cho bà bầu như thế nào?

Gối chặn bà bầu là tên được đặt cho...
Đọc tiếp

Bán vỏ gối chữ u bà bầu vải Hàn Quốc chính hãng Hahuma
Bán vỏ gối chữ u bà bầu vải Hàn Quốc chính hãng Hahuma

Mua vỏ gối chữ u bà bầu của Hãng nào tốt? Gối...
Đọc tiếp

Quà tặng cho vợ bầu ngày 20 tháng 10 chưa ai nói với bạn
Quà tặng cho vợ bầu ngày 20 tháng 10 chưa ai nói với bạn

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam,...
Đọc tiếp

Tặng quà gì cho vợ bầu ngày 20.10 ngày phụ nữ Việt Nam?
Tặng quà gì cho vợ bầu ngày 20.10 ngày phụ nữ Việt Nam?

20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức...
Đọc tiếp

Mua quà gì cho bà bầu mới sinh con?
Mua quà gì cho bà bầu mới sinh con?

Tặng quà cho bà mẹ mới sinh con là điều...
Đọc tiếp

Gối ôm bà bầu giá rẻ mua ở đâu uy tín?
Gối ôm bà bầu giá rẻ mua ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều...
Đọc tiếp