Gối ngồi cho bà bầu có nên sử dụng hay không?

Khi chiếc bụng bầu của mẹ to dần cũng là lúc sự cân bằng về sức nặng cơ thể có nhiều thay đổi. Lúc này đây, tư thế ngồi của mẹ bầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể mẹ bầu. Nó quyết định trong việc giúp cơ thể thích nghi với việc nâng đỡ một trọng lượng lớn hơn. Một số tư thế mẹ đã quen ngồi từ trước khi mang thai cần được điều chỉnh. Sự điều chỉnh tư thế ngồi nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính mẹ cũng như thai nhi. Gối ngồi cho bà bầu đóng vai trò hỗ trợ cho mẹ bầu có tư thế ngồi tốt nhất.

Bà bầu ngồi nhiều có sao không

Bà bầu ngồi nhiều sẽ dễ gây ra bệnh táo bón, bệnh trĩ khiến mẹ bầu khó chịu. Ngồi lâu, không hoạt động ảnh hướng tới hệ tiêu hóa, chứng bí tiện, trướng bụng. Thể trọng của mẹ bầu ngày càng tăng gây áp lực lên xương sống, lưng. Nếu ngồi lâu dễ gây đau lưng, vẹo cột sống, đau xương sống vùng thắt lưng. Ngồi nhiều, ít hoạt động làm tuần hoàn máu giảm, dẫn đến viêm khoang chậu, viêm phần phụ ở mẹ bầu.

Bà bầu có nên Ngồi bắt chéo chân

Đây là thói quen của nhiều bà bầu công sở. Nếu đang làm điều này mỗi ngày, ngay lập tức mẹ cần thay đổi vì ngồi bắt chéo chân sẽ khiến máu dồn về phía chân nhiều hơn. Dáng ngồi này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng sưng phù chân vốn đã rất phổ biến khi mang thai. Cẩn trọng không thừa mẹ nhé.

Bà bầu có nên ngủ ngồi

Ngủ ngồi thường xuất phát khi mẹ bầu ngủ trưa tại văn phòng trên ghế làm việc. Tư thế ngủ ngồi này hoàn toàn không tốt cho thai nhi một chút nào cả. Khi mẹ ngồi gập người về phía trước sẽ tạo áp lực lên bụng không những khiến cho mẹ bầu không thấy thoải mái mà còn ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Nếu mẹ đang làm một công việc nào đó phải gập người thì cần phải xem xét lại ngay, tư thế này rất ảnh hưởng tới sự phát triển của con trong bụng. Bên cạnh đó có thể khiến cho lồng ngực của mẹ chèn ép lên thai nhi và để lại dấu tích vĩnh viễn trên cơ thể bé.

Gối ngồi cho bà bầu

Được xem là một trong các vật dụng bất ly thân của các bà bầu, chiếc gối này giúp các mẹ vượt qua chứng đau lưng, mất ngủ thời kỳ bầu bí thật dễ dàng. Gối tựa lưng cho bà bầu có tác dụng nâng đỡ các khớp xương để các mẹ có thể ngồi nghỉ ngơi thoải mái. Các mẹ bầu có thể sử dụng chiếc gối này ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể: khi ngồi ở văn phòng, khi ngồi ở nhà, ngồi trên ô tô, máy bay,… chiếc gối sẽ làm giảm áp lực đáng kể lên phần lưng và giúp các mẹ thoải mái hơn.
Gối tựa lưng cho bà bầu ở văn phòng

Tư thế ngồi chuẩn nhất

Theo khuyến cáo, tư thế ngồi chuẩn nhất là giữ thẳng cổ, người không chúi về phía trước, vai thả lỏng, chân tạo thành một góc 90 độ với mặt đất, mông chạm vào lưng ghế. Chú ý, khi chuyển từ tư thế đứng sang ngồi, nên chuyển từ từ, đừng quá nhanh và đột ngột. Đặc biệt, trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, khi bụng đã quá lớn, bầu nên dùng một tay đỡ bụng trước khi ngồi. Từ từ dựa lưng vào ghế, hai chân song song nhau.

Ngoài ra, khi chọn ghế bầu ở nhà nên ưu tiên loại ghế cao khoảng 40 cm sao cho bầu có thể chạm bàn chân xuống sàn. Không nên chọn ghế quá cao, vì sẽ khiến mẹ bầu mất thăng bằng, dễ té ngã.

Bài viết liên quan

Có nên sử dụng gối nằm ngủ cho bà bầu vải Tencel?
Có nên sử dụng gối nằm ngủ cho bà bầu vải Tencel?

Chọn loại vải ưng ý không phải là một...
Đọc tiếp

Gối đỡ lưng bụng cho bà bầu Biên Hòa – Đồng Nai
Gối đỡ lưng bụng cho bà bầu Biên Hòa – Đồng Nai

Gối kê đỡ lưng bụng cho bà bầu ở Biên...
Đọc tiếp

Mua gối nằm cho bà bầu ở Cần Thơ có tốt hay không?
Mua gối nằm cho bà bầu ở Cần Thơ có tốt hay không?

Ở Cần Thơ có bán gối cho bà bầu hay không?...
Đọc tiếp

Đầm bầu Bumps bán gối bà bầu tốt nhất ở Tuyên Quang
Đầm bầu Bumps bán gối bà bầu tốt nhất ở Tuyên Quang

Gối bầu Hahuma sau khi có mặt tại Hải Phòng,...
Đọc tiếp

Địa chỉ mua gối bà bầu ở Việt Trì Phú Thọ chính hãng
Địa chỉ mua gối bà bầu ở Việt Trì Phú Thọ chính hãng

Khi bầu bí đau lưng, đau mỏi hông mẹ bầu...
Đọc tiếp