Bà bầu 6 tháng có sử dụng được gối ôm chữ U không?

Tháng thứ 6 là giai đoạn rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Vì thế, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, các mẹ bầu cũng cần chú ý đến tư thế ngủ. Trong giai đoạn cuối thai có tư thế nằm ngủ đúng để cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Giai đoạn từ tháng thứ 6 trở đi 1 gối ôm chữ u bà bầu là không thể thiếu. Có gối ôm chữ u bà bầu sẽ có tư thế thế nằm ngủ thoải mái nhất.

Bà bầu 6 tháng nên nằm ngủ tư thế nào?

Từ tháng thứ 6 trở đi có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển và an toàn của thai nhi nên bà bầu càng phải chú ý tư thế ngủ của mình. Bà bầu cần chú ý những điều dưới đây:

Tư thế nằm ngủ nên tránh

– Trong giai đoạn này, tử cung thường xoay về bên phải, nếu bà bầu nằm nghiêng về bên phải sẽ chèn ép lên các động mạch và vùng xương chậu, ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, hạn chế cung cấp oxi và chất dinh dưỡng cho thai nhi.
– Mẹ bầu cũng nên tránh tư thế nằm ngửa khi ngủ vì trọng lượng của tử cung sẽ đè lên cột sống, cơ lưng, ruột, các mạch máu và làm mẹ bầu bị đau lưng, bệnh trĩ, suy tuần hoàn và có thể gây giảm tuần hoàn thai nhi.

Gối chữ U cho bà bầu Hahuma

Bà bầu 6 tháng nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ sẽ tốt cho thai nhi

Mẹ bầu nên nằm tư thế như thế nào?

– Theo các bác sĩ, bà bầu nên nằm nghiêng về bên trái là tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Tư thế ngủ này giúp máu lưu thông đến tử cung dễ hơn để cung cấp oxi, các dưỡng chất nhiều hơn cho thai nhi và không gây áp lực lên bào thai.
– Khi ngủ, mẹ bầu nên kê gối mềm ở bụng không lo nằm đè lên em bé. Thêm vào đó, chị em cũng nên kê thêm một chiếc gối ở chân giúp máu lưu thông tốt hơn. Hoặc kẹp gối giữa hai chân để chân được kê cao, giảm hiện tượng phù nề và chuột rút.

Lưu  ý

– Ngoài ra, bà bầu cũng không nên nằm giường cứng, kê đầu quá cao. Về đồ mặc thì nên mặc quần áo rộng, thoải mái, mềm mại, thoáng mát. Có như vậy, mẹ bầu mới có tư thế ngủ thoải mái, ngủ ngon giấc và tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt.

Gối ôm chữ U cho bà bầu 6 tháng

Bà bầu 6 tháng nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ là tốt nhất cho thai nhi. Nếu khi thức dậy, mẹ bầu thấy mình nằm ngửa hay nằm nghiêng sang phải cũng đừng lo lắng. Nằm mãi một tư thế cả đêm sẽ gây mỏi nên mẹ bầu có thể đổi tư thế nằm. Chỉ cần đa số thời gian chị em nằm nghiêng về bên trái là được.

Và một chiếc gối ôm chữ U cho bà bầu sẽ giúp các mẹ bầu có tư thế ngủ thoải mái và ngủ ngon giấc hơn. Gối ôm chữ U cho bà bầu được thiết kế hình dáng uốn lượn theo cơ thể mẹ bầu. Gối ôm chữ u hỗ trợ đắc lực cho giấc ngủ của mẹ bầu nhất là từ tháng thứ 6.  Bởi vì từ tháng thứ 6 bụng bầu ngày càng lớn hơn, nằm ngửa là không thể.

Mẹ bầu không lo bị đau lưng nữa

Gối cho bà bầu chữ U giúp nâng đỡ bụng bầu và phần chân cho bà bầu khi ngủ, quay bên nào cũng có gối êm ái. Hơn nữa, khi dùng gối ngủ bà bầu, mẹ bầu có thể nằm nghiêng về bên trái dễ dàng mà không lo bị đau lưng, tê tay và ban đêm, mẹ bầu tha hồ quay phải, quay trái, nằm ngửa thật thoải mái. Bà bầu có tư thế ngủ thoái mái và ngon giấc hơn, giúp thai nhi phát triển tốt.

Thương hiệu gối trợ lưng cho bà bầu hahuma

Có gối ôm chữ U bà bầu tha hồ xoay phải, xoay trái khi ngủ

Kích thước và chất liệu gối ôm chữ u bà bầu

Gối có kích thước nhỏ gọn 1,45m x 0,75m (dài x rộng) nên không chiếm nhiều diện tích giường ngủ. Vỏ gối bằng vải cotton mềm mịn, thấm mồ hôi; bông nhồi bên trong là bông xơ có độ đàn hồi tốt và không chứa hóa chất độc hại. Vải cotton Hàn Quốc, lõi bông sợi 3D tinh khiết nên sử dụng an toàn cho sức khỏe bà bầu.

Gối ôm chữ u không chỉ dành cho mẹ bầu

Gối ôm chữ U có nhiều công dụng: Làm gối ngủ cho bà bầu lúc mang thai, sau sinh; làm gối kê cho con bú, gối tập ngồi; gối kê lưng cho ông xã khi xem bóng đá, đọc sách báo. Người đau lưng cũng có thể dùng gối bà bầu chữ U làm gối kê lưng, gối ngủ giúp giảm bớt chứng đau lưng.

Hay khi mẹ bầu không dùng nữa có thể tặng lại cho chị em, bạn bè bầu bí dùng. Vì thế, mua gối chữ U vừa hữu ích, thiết thực lại kinh tế.

Gối ôm chữ U bà bầu Hahuma

Nội dung

Bài viết liên quan